Những trường hợp nào sẽ được bảo lãnh sang Đài diện thăm thân?

visa dai dien tham than 1

Visa thăm thân Đài Loan với những điều kiện khắt khe, đã khiến không ít hồ sơ theo diện này bị đánh rớt. Bởi không phải có người thân là bạn có thể xin visa. Vậy, những trường hợp nào sẽ được bảo lãnh sang Đài diện thăm thân?

visa dai dien tham than 2

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có người thân ở Đài Loan là có thể xin visa theo diện này dễ dàng, tuy nhiên thực tế không phải vậy. Hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan chỉ chấp nhận xét duyệt với những trường hợp đặc biệt nhất định. Liệu rằng những trường hợp nào sẽ được bảo lãnh sang Đài diện thăm thân? Mời các bạn cùng Visaking tìm hiểu qua bài thông tin chia sẻ dưới đây.

Điều kiện hoàn tất thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan

visa dai dien tham than 1

Mỗi mục đích nhập cảnh khác nhau vào Đài Loan sẽ có quy trình chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Theo đó, đối với mục đích nhập cảnh theo diện visa thăm thân, đương đơn cần chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu dưới đây:

* Hồ sơ phía Việt Nam (người được mời):

+ Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu)

+ Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có)

+ 2 ảnh 4x6cm nền trắng (trong vòng 6 tháng gần nhất)

* Hồ sơ phía Đài Loan (người mời):

+ Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân)

+ Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao)

+ Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng

+ Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

+ Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)

Chuẩn bị hồ sơ theo phần giấy tờ nêu trên, đảm bảo thủ tục xin visa Đài diện thăm thân của bạn sẽ được xét duyệt nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về những trường hợp cá nhân được bảo lãnh, vì không phải ai cũng được bảo lãnh sang Đài theo diện thăm thân.

Trường hợp được xét visa Đài diện thăm thân

Visa thăm thân Đài Loan được coi là diện khó nhất, vì Lãnh sự chỉ chấp nhận xét duyệt hồ sơ dựa trên mối quan hệ của đương đơn mà thôi. Đài Loan chấp nhận xét duyệt trường hợp ba mẹ bảo lãnh con cái hoặc ngược lại. Trường hợp anh chị em bảo lãnh nhau, hoặc họ hàng bảo lãnh sẽ không được xét duyệt visa theo diện thăm thân này.

visa dai dien tham than

Vì vậy, những trường hợp có người thân không phải trường hợp đặc biệt nêu trên, thì đương đơn chỉ có thể xin visa sang Đài theo diện du lịch mà thôi.

Trên đây là những chia sẻ của Visaking về những trường hợp nào sẽ được bảo lãnh sang Đài diện thăm thân? Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang và sẽ có nhu cầu xin visa Đài diện thăm thân. Chúc các bạn có sự chuẩn bị hồ sơ thật tốt, đúng và đầy đủ theo yêu cầu Lãnh sự quy định.

Nếu có vấn đề gì chưa rõ, cần hỗ trợ, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0933.000.300, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin visa Đài Loan bao đậu

Rớt hoàn tiền 100%

(Chỉ còn 6 suất ưu đãi)

» Tìm hiểu thêm