Visa thăm thân Đài Loan có quy định về việc bảo lãnh người thân không?

visa tham than dai loan

Là một trong những diện visa được coi là khó xin nhất của Đài Loan, visa thăm thân Đài có những ràng buộc cứng nhắc. Vậy, liệu rằng visa thăm thân Đài Loan có quy định về việc bảo lãnh người thân không? Những ràng buộc đối với diện visa này là gì?

visa tham than dai loan 1

Đài Loan từ lâu lắm rồi đã trở thành mảnh đất tốt cho mọi người lao động, định cư, du học,…chính vì vậy mà ngày nay số lượng dân nhập cư đặc biệt là người Việt Nam ở đây khá đông, dẫn đến việc số lượng xét visa theo diện thăm thân Đài cũng được tăng lên. Người ta nghĩ rằng chỉ cần có người thân ở Đài là có thể xin được visa theo diện này, tuy nhiên thực tế lại là một câu chuyện khác, bởi visa thăm thân Đài không hề dễ xin như bạn nghĩ. Visa thăm thân Đài Loan có quy định về việc bảo lãnh người thân không? là câu hỏi mà Visaking đã nhận được khá nhiều yêu cầu trong thời gian gần đây.

Những quy định về việc bảo lãnh người thân của visa Đài Loan

Visa thăm thân Đài Loan “dễ mà không dễ’, là những gì bạn sẽ nghe về diện visa này, bởi đây được coi là diện visa khó xin nhất của Đài Loan. Tuy nhiên, nếu bạn đáp ứng đủ, đúng yêu cầu thì lúc này diện visa thăm thân sẽ trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết.

visa tham than dai loan 3

Sở dĩ, nhiều người cho rằng diện visa thăm thân Đài Loan khó, chính là do những quy định về việc bảo lãnh người thân của nó. Theo quy định của Lãnh sự Đài, visa Đài Loan diện thăm thân chỉ chấp nhận xét duyệt hồ sơ xin visa cho trường hợp ba mẹ bảo lãnh con cái và con cái bảo lãnh ba mẹ mà thôi. Những trường hợp anh chị em bảo lãnh nhau, hoặc chú, bác, cô, dì,…bảo lãnh cháu đều sẽ không được chấp nhận. Đồng thời khi bảo lãnh, những người thân ở Đài phải có quốc tịch Đài hoặc giấy xác nhận đang là công dân định cư ở Đài thì mới đủ quyền bảo lãnh được.

visa tham than dai loan

Ràng buộc phải có để hoàn tất hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan

visa tham than dai loan 2

Visa Đài Loan được chia thành nhiều diện, với mỗi mục đích nhập cảnh khác nhau là những quy định riêng về việc chuẩn bị hồ sơ xin visa. Theo đó, đương đơn phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu thì hồ sơ mới được xét duyệt. Đối với diện visa thăm thân Đài Loan, để hoàn tất hồ sơ đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng theo check list nêu dưới đây:

* Hồ sơ phía Việt Nam (người được mời):

+ Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu)

+ Hộ chiếu bản gốc và bản sao: hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có)

+ 2 ảnh 4x6cm nền trắng (trong vòng 6 tháng gần nhất)

* Hồ sơ phía Đài Loan (người mời):

+ Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân)

+ Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao)

+ Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng

+ Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

+ Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)

* Trường hợp là người chưa kết hôn, nhưng đã định cư ở Đài và muốn bảo lãnh ba mẹ thì phải có quốc tịch Đài hoặc giấy xác nhận đang định cư ở Đài thì giấy tờ mới hợp pháp được.

Hiểu rõ những yêu cầu này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị hồ sơ tốt hơn, kỹ lưỡng hơn, từ đó Lãnh sự cũng có thể xét duyệt dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trên đây là những giải đáp cho vấn đề visa thăm thân Đài Loan có quy định về việc bảo lãnh người thân không? Và những giấy tờ cần chuẩn bị cho diện visa này. Nếu có điều gì chưa rõ ràng, cần tư vấn thêm quý khách vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0933.000.300, để được hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin visa Đài Loan bao đậu

Rớt hoàn tiền 100%

(Chỉ còn 6 suất ưu đãi)

» Tìm hiểu thêm