Cửu Phần – Ngôi làng cổ tích của đảo quốc Đài Loan

Hầu như mọi tour du lịch Đài Loan đều chọn Cửu Phần là địa điểm để đến tham quan cho các du khách. Vậy ngôi làng này có điểm gì đặc biệt mà lại thu hút du khách đến vậy?

Vị trí

Ngôi làng cổ này nằm cách thành phố Đài Bắc khoảng 50km trên ngọn núi Keelung của Đài Loan, thuộc thị trấn Thụy Phương. Với những kiến trúc phong kiến. khoác trên mình sự hoài cổ và văn hóa địa phương đặc biệt, làng cổ Cửu Phần là điểm đến nổi tiếng xứ Đài.

cuu phan 1

Ý nghĩa tên gọi

Tương truyền rằng, thời nhà Thanh nơi đây chỉ có 9 hộ gia đình sinh sống. Họ ở trên núi cao mà giao thông chưa phát triển nên mỗi lần dân làng muốn mua món gì đều đặt mua 9 suất (cửu phần). Từ đó, người ta gọi làng này là Cửu Phần.

cuu phan 2

Bắt đầu từ những năm 90 của thế kỷ trước, Cửu Phần trở thành một địa điểm tham quan hấp dẫn, du khách từ khắp nơi ở Đài Loan và các nước Đông Á, Đông Nam Á đến đây ngày càng nhiều. Hiện nay, Cửu Phần có đến hơn 900 căn nhà đã mọc lên với nhiệm vụ chính là phục vụ du khách.

Ở Cửu Phần có gì hấp dẫn?

Shiqu Road (hay còn gọi là Jiufen Old Street) là điểm đến hấp dẫn trứ danh nhất, với hai làn đường hẹp, đầy ắp nhà hàng, quán trà, cửa hàng lưu niệm bán đủ loại sản phẩm đậm chất Đài Loan – nhiều món hàng độc nhất vô nhị mà bạn sẽ chẳng bao giờ bắt gặp ở bất kì nơi nào khác.

cuu phan 3

Có nhiều hàng ăn nhẹ ở Jiufen nổi tiếng khắp quốc đảo, chẳng hạn như món bánh gạo nếp, bánh gạo nếp Taro, thịt viên Hongzao (Oxo Cubes), bánh trôi nóng và lạnh Taro. Đường phố ngập tràn những món ăn vặt vạn người mê.

Bên cạnh những con đường chính, còn có nhiều hẻm nhỏ, làn đường nhỏ chạy quanh và thỉnh thoảng còn ngay cả bên dưới các tòa nhà.

Đến Cửu Phần như thế nào?

Có rất nhiều cách để đến Làng cổ Cửu Phần từ trung tâm Đài Bắc (Taipei). Khách du lịch thường chọn 1 trong 2 cách: Đi xe bus hoặc thuê xe riêng. Nếu đi đoàn đông thì nên thuê xe riêng. Còn nếu đi 1 – 2 mình hoặc du lịch bụi thì nên chọn xe bus.

cuu phan 4

Nếu bạn đã quán chán ngán với cảnh đô thị chật chội, đông đúc thì vẻ bình yên, tĩnh lặng của làng cổ Cửu Phần chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Đảo quốc Đài Loan xinh đẹp vẫn còn rất nhiều thứ độc đáo đang chờ bạn khám phá, hãy dành chút thời gian tìm hiểu bài viết Bạn có biết Đài Loan nổi tiếng về cái gì hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin visa Đài Loan bao đậu

Rớt hoàn tiền 100%

(Chỉ còn 6 suất ưu đãi)

» Tìm hiểu thêm