Công dân Việt Nam có phải xin visa Đài Loan khi nhập cảnh không?

visa dai loan

Là quốc gia khá gần với Việt Nam, không biết công dân Việt Nam có phải xin visa Đài Loan khi nhập cảnh không? Chính là thắc mắc của nhiều người trước thông tin nhập cảnh Đài Loan không cần xin visa, do Lãnh sự quy định trong thời gian vừa qua.

visa dai loan 1

Thuộc khu vực Châu Á, Đài Loan là đất nước có yêu cầu visa nhập cảnh như những quốc gia khác, tuy nhiên việc xin visa đến đây có phần dễ hơn so với những quốc gia khác cùng châu lục. Thậm chí trong một số trường hợp, đương đơn tại một số quốc gia còn được Lãnh sự Đài miễn visa nhập cảnh nữa. Vậy, là công dân Việt Nam có phải xin visa Đài Loan khi nhập cảnh không? Mời các bạn cùng Visaking đi tìm câu trả lời qua phần thông tin chia sẻ dưới đây.

Visa nhập cảnh Đài Loan

Mặc dù chỉ là đảo quốc nhỏ, nhưng để nhập cảnh vào Đài Loan đương đơn cũng cần phải làm thủ tục, hồ sơ xin visa theo đúng mục đích nhập cảnh phù hợp. Visa nhập cảnh Đài Loan được chia thành nhiều diện, trong đó nổi bật có các diện: visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác,…với mỗi diện sẽ tương ứng với quy trình chuẩn bị hồ sơ khác nhau.

visa dai loan

* Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

* Thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

* Thủ tục xin visa công tác Đài Loan:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Visa nhập cảnh Đài Loan sẽ không quá khắt khe như visa của các nước Nhật, Hàn hay Châu Âu, nhưng nếu đương đơn không đáp ứng đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu Lãnh sự thì trường hợp hồ sơ không được xét duyệt cũng không có gì là ngạc nhiên. Tất cả các đương đơn đều phải làm thủ tục hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Đài Loan, chỉ trừ một số công dân thuộc các nước được miễn visa có điều kiện do Lãnh sự Đài Loan quy định. Do vậy, là công dân Việt Nam bạn cũng phải xin visa mới có thể nhập cảnh Đài Loan được.

visa dai loan 2

Những trường hợp được miễn xin visa Đài Loan

visa dai loan 3

Nhằm mở rộng thị trường du lịch, cũng như đảm bảo cho việc mọi người được nhập cảnh vào Đài Loan cách dễ dàng hơn. Mới đây, theo thông báo từ Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 1/9, công dân thuộc 8 nước trong đó có 7 nước Đông Nam Á (gồm Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào) và Ấn Độ sẽ được miễn visa nhập cảnh trong 14 ngày, nếu đáp ứng đủ điều kiện nêu dưới đây:

* Điều kiện cơ bản:

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn từ 6 tháng trở lên

– Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.

– Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

* Điều kiện đặc biệt để được miễn visa:

Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen:

– Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn

– Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)

– Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. (Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Chú ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

Bên cạnh đó, theo điều luật mới 1/9/2016 Đài Loan sẽ miễn thị thực trong vòng 10 năm đối với các bạn có visa của các nước phát triển Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc. Xin lưu ý rằng: Khi bạn xin visa Hàn Quốc hoặc visa Nhật Bản, bạn không cần phải đi qua các nước đó, vẫn được nhập cảnh vào Đài Loan bình thường. Lúc này bạn cần apply visa Đài Loan online để nhập cảnh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về visa Đài Loan, quy trình xin visa cũng như những trường hợp được miễn visa có điều kiện vào quốc gia này. Hy vọng qua phần thông tin này, bạn đã hiểu rõ hơn những quy định của visa Đài Loan, để từ đó dễ dàng hơn trong quá trình xử lý hồ sơ xin visa của mình.

Nếu có vấn đề gì cần tư vấn, hỗ trợ thêm bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0933.000.300, để được hướng dẫn và cập nhật thông tin cách chi tiết, cụ thể nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin visa Đài Loan bao đậu

Rớt hoàn tiền 100%

(Chỉ còn 6 suất ưu đãi)

» Tìm hiểu thêm