Thủ tục xin visa công tác Đài Loan có phức tạp không?

visa cong tac dai loan 1

Với những mục đích nhập cảnh khác nhau, Lãnh sự Đài sẽ có quy định riêng về việc chuẩn bị hồ sơ. Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ đủ, đúng theo yêu cầu thì mới được xét duyệt nhanh chóng, dễ dàng. Vậy, thủ tục xin visa công tác Đài Loan có phức tạp không?

visa cong tac dai loan 1

Những ai chưa có cơ hội ra nước ngoài làm việc lần nào cũng đều nghĩ rằng, chỉ cần có thư mời công tác của đất nước đó thì hiển nhiên chỉ cần mua vé máy bay và chờ ngày lên đường mà thôi. Nhưng suy nghĩ này chỉ đúng đối với các quốc gia không yêu cầu hồ sơ visa như các nước thuộc khu vực Đông Nam Á với số ngày lưu trú ngắn hạn. Còn đối với những nước có yêu cầu hồ sơ xin visa như Đài Loan thì sẽ hoàn toàn không áp dụng được, buộc đương đơn phải làm hồ sơ theo yêu cầu phù hợp với mục đích nhập cảnh mà Lãnh sự quy định. Liệu rằng, thủ tục xin visa công tác Đài Loan có phức tạp không? Chính là trăn trở của nhiều người khi lần đầu công tác tại vùng đất đảo ngọc này. Mời các bạn cùng Visaking đi tìm câu trả lời nhé!

Hồ sơ xin visa công tác Đài Loan gồm những gì?

visa cong tac dai loan

Theo quy định của Lãnh sự Đài, để đảm bảo hồ sơ xin visa công tác bạn cần phải có đầy đủ những giấy tờ sau đây:

– Phía Đài Loan:

+ Thư mời bản gốc của công ty ở Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

+ Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan bản sao của người mời.

– Phía Việt Nam:

+ Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

+ 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

+ Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

+ Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

+ Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

+ Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Nếu thiếu một trong những giấy tờ nêu trên thì hồ sơ của bạn sẽ không được xét duyệt. Bạn cần phải bổ sung rất mất thời gian, do đó cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh trường hợp đi lại nhiều lần bạn nha.

Visa công tác Đài Loan có thể gia hạn không?

visa cong tac dai loan 2

Không giống như diện visa du lịch, visa công tác và visa thăm thân Đài Loan cho phép đương đơn được gia hạn để giải quyết công việc của mình. Thông thường, thời hạn visa công tác của Đài Loan là 90 ngày, nhưng thời gian lưu trú cho phép tối đa là 30 ngày. Trong trường hợp bạn phải ở lại giải quyết công việc theo điều khoản hợp đồng của hai bên công ty thì bạn sẽ được phép gia hạn visa, với điều kiện đáp ứng đúng quy định về hồ sơ theo yêu cầu của Lãnh sự.

Thời hạn gia hạn visa sẽ được quy định tối đa theo số ngày cho phép trên visa cũ. Nếu visa của bạn được cấp với thời gian lưu trú 30 ngày thì bạn sẽ được gia hạn với thời gian 30 ngày một lần mà thôi. Bạn cần lưu ý vấn đề này để có thể biết được chính xác thời gian gia hạn cho phù hợp.

Với những gì Visaking lưu ý trên thì thủ tục xin visa công tác Đài Loan không có gì là quá phức tạp. Chỉ cần bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đúng theo yêu cầu thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn không tự tin chuẩn bị hồ sơ cho mình, thì hãy nhấc máy lên liên hệ ngay với Visaking qua số điện thoại: 0933.000.300, để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin visa Đài Loan bao đậu

Rớt hoàn tiền 100%

(Chỉ còn 6 suất ưu đãi)

» Tìm hiểu thêm