Visa thăm thân Đài Loan có cho phép gia hạn không?

visa tham than dai loan co cho phep gia han khong

Đối với visa Đài Loan, trong một số trường hợp khi thời gian visa hết hạn đương đơn sẽ được phép gia hạn thêm thời gian lưu trú, tuy nhiên không phải diện nào cũng được gia hạn visa. Liệu rằng, visa thăm thân Đài Loan có cho phép gia hạn không?

visa tham than dai loan co cho phep gia han khong 1

Visa thăm thân Đài Loan sẽ không dễ xin như những diện visa với mục đích nhập cảnh khác, nhưng ngược lại đây là diện visa cho phép đương đơn có thời gian lưu trú lâu nhất, nên nhiều người có người thân ở Đài rất muốn xin visa theo diện này. Đồng thời, nhiều người cũng muốn lưu trú tại đây lâu hơn thời gian dự định vì một số lý do cá nhân. Vậy không biết visa thăm thân Đài Loan có cho phép gia hạn không? Nhờ Visaking tư vấn, hỗ trợ giúp.

Câu hỏi: Tôi đang sống ở Đài Loan, sắp sinh em bé nên tôi dự định sẽ bảo lãnh mẹ sang Đài trông cháu giúp. Tôi muốn mẹ ở lâu hơn 3 tháng cho đến khi bé cứng cáp hơn, không biết visa thăm thân Đài Loan có cho phép gia hạn không? Visaking có thể hỗ trợ giúp tôi trường hợp này? Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Hà My – Đài Bắc).

Trả lời:

Chào chị Hà My,cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Visaking. Trả lời vấn đề thắc mắc của chị, Visaking xin được chia sẻ qua những thông tin dưới đây:

* Trước hết về thủ tục xin visa thăm thân Đài, chị cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau đây:

visa tham than dai loan co cho phep gia han khong

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ kể trên, chị nộp hồ sơ và chờ kết quả xác nhận, thời gian khoảng 7 đến 10 ngày.

* Gia hạn visa thăm thân Đài

Theo quy định của Lãnh sự Đài, visa thăm thân sẽ cho phép đương đơn gia hạn với thời gian lưu trú lên đến 3 tháng. Trước đây, visa thăm thân của Đài có hiệu lực 90 ngày và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Hiện nay, theo quy định mới của chính phủ Đài Loan, thời gian lưu trú của diện visa thăm thân được tăng lên 90 ngày. Đồng thời chị cũng có thể gia hạn thêm với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày, tổng cộng thời gian lưu trú sẽ là 6 tháng cho diện visa thăm thân.

Như vậy, với thời gian lưu trú cho phép tổng cộng lên đến 6 tháng, chị có thể tự do ở Đài Loan giải quyết công việc mà không hề bị lo quá hạn nhé!

Qua những thông tin chia sẻ nêu trên, chắc hẳn chị đã biết được visa thăm thân Đài Loan có cho phép gia hạn không rồi đúng không? Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho những ai đang và sẽ có nhu cầu xin visa thăm thân Đài Loan trong thời gian tới . Còn vấn đề gì chưa rõ, chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0933.000.300, để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin visa Đài Loan bao đậu

Rớt hoàn tiền 100%

(Chỉ còn 6 suất ưu đãi)

» Tìm hiểu thêm